15 Xu Hướng Kinh Doanh Của Giới Trẻ Hiện Nay Năm 2020

Nguyễn Thị Phương 17/01/2020
15 Xu Hướng Kinh Doanh Của Giới Trẻ Hiện Nay Năm 2020

Khi xã hội phát triển, mọi người sẽ có nhiều cơ hội thực hiện ý tưởng kinh doanh kiếm nguồn nhập hấp dẫn. Và có thể nói rằng, kinh doanh là một trong những hướng đi đúng đắn để làm giàu nhanh chóng. Nắm bắt được điều này, rất nhiều bạn trẻ hiện nay đã chọn xu hướng kinh doanh là hướng đi sự nghiệp của mình. Nếu bạn đang có dự định kinh doanh, muốn tìm hiểu xu hướng kinh doanh của giới trẻ hiện nay là gì? Vậy thì hãy đọc tiếp nội dung bài viết dưới đây của bytuong.com để khám phá ra thật nhiều điều mới mẻ nhé!

15 Xu hướng kinh doanh của giới trẻ hiện nay

Khi bạn xác định muốn kinh doanh một loại hàng hóa, sản xuất nguyên liệu, thực phẩm, công nghệ nào đó, trước hết bạn phải tìm hiểu nhu cầu thị trường tại khu vực kinh doanh có phù hợp không? Đầu ra như thế nào? Bạn đã có dự định chiến lược cụ thể cho ý tưởng của mình chưa? (vốn, kế hoạch kinh doanh, PR).

Trong xã hội này, người người giỏi muốn giàu có thì nên chọn cách kinh doanh. Với điều kiện nước ta đang hội nhập quốc tế, được tiếp cận với những thành tựu khoa học hiện đại, nền công nghệ 4.0 ngày càng đóng vị trí quan trọng. Vì vậy, dựa vào những thành tựu của xã hội, sở trường của bản thân hãy tìm một ý tưởng khác biệt, táo bạo đáp ứng nhu cầu của mọi người. Cụ thể:

5 Ý tưởng để ngày Tết đong đầy yêu thương gia đình

5 Ý Tưởng Để Ngày Tết Đong Đầy Yêu Thương Gia Đình

6 GIỜ AGO

Ý tưởng khiến Hoàng tử Harry và công nương không còn muốn ở trong gia tộc Hoàng Gia Anh nữa

Ý Tưởng Khiến Hoàng Tử Harry Và Công Nương Không Còn Muốn Ở Trong Gia Tộc Hoàng Gia Anh Nữa

4 GIỜ AGO

Ý tưởng kinh doanh của Uniqlo (Nhật Bản) bị giảm doanh số chưa từng thấy

Ý Tưởng Kinh Doanh Của Uniqlo (Nhật Bản) Bị Giảm Doanh Số Chưa Từng Thấy

4 GIỜ AGO

Ý tưởng về cách sống, tính cách của 1 doanh nhân tỷ phú giàu nhất quốc gia Châu Âu

Ý Tưởng Về Cách Sống, Tính Cách Của 1 Doanh Nhân Tỷ Phú Giàu Nhất Quốc Gia Châu Âu

4 GIỜ AGO

Ý tưởng quảng bá quần áo, giúp công ty bán quần áo thành công liên tục trong 30 năm qua

Ý Tưởng Quảng Bá Quần Áo, Giúp Công Ty Bán Quần Áo Thành Công Liên Tục Trong 30 Năm Qua

4 GIỜ AGO

Bị từ chối tăng lương, những ý tưởng câu hỏi cần phải hỏi

Bị Từ Chối Tăng Lương, Những Ý Tưởng Câu Hỏi Cần Phải Hỏi

4 GIỜ AGO

Những ý tưởng đề nghị tăng lương cho kết quả tích cực

Những Ý Tưởng Đề Nghị Tăng Lương Cho Kết Quả Tích Cực

5 GIỜ AGO

Ý tưởng mua nhà đặt cọc trước, nghĩ là sẽ có nhà nhưng không ngờ “ăn không ngon ngủ không yên”, lo “chổng vó”

Ý Tưởng Mua Nhà Đặt Cọc Trước, Nghĩ Là Sẽ Có Nhà Nhưng Không Ngờ “Ăn Không Ngon Ngủ Không Yên”, Lo “Chổng Vó”

5 GIỜ AGO

Ý tưởng bán Gà tháng chạp, kiếm 400.000 đồng 1 con gà

Ý Tưởng Bán Gà Tháng Chạp, Kiếm 400.000 Đồng 1 Con Gà

5 GIỜ AGO

Ý tưởng từ hành động của 2 người đàn ông để cả thế giới thấy cuộc đời vẫn còn sự tử tế

Ý Tưởng Từ Hành Động Của 2 Người Đàn Ông Để Cả Thế Giới Thấy Cuộc Đời Vẫn Còn Sự Tử Tế

5 GIỜ AGO

5 Ý tưởng để ngày Tết đong đầy yêu thương gia đình

5 Ý Tưởng Để Ngày Tết Đong Đầy Yêu Thương Gia Đình

6 GIỜ AGO

Ý tưởng khiến Hoàng tử Harry và công nương không còn muốn ở trong gia tộc Hoàng Gia Anh nữa

Ý Tưởng Khiến Hoàng Tử Harry Và Công Nương Không Còn Muốn Ở Trong Gia Tộc Hoàng Gia Anh Nữa

4 GIỜ AGO

1, Mở Cửa Hàng Cà Phê Phong Cách Mới

Cuộc sống mọi người dần được ổn định và cải thiện, nhu cầu hưởng thụ giải trí càng tăng cao. Cho nên, kinh doanh mở cửa hàng cà phê với không gian đẹp đang là xu hướng mới được giới trẻ quan tâm. Cụ thể, như các bạn thấy đấy trong thời gian gần đây nhiều quán cà phê có không gian đẹp như cà phê nhà vườn, vỉa hè, bệt, cà phê thương hiệu, cà phê “hộp”, cà phê văn phòng, cà phê sân thượng, Cà phê sách, kịch, cá, mèo… ra đời.

Việc mở quán cà phê kinh doanh rất đơn giản bạn chỉ cần có vốn, học hỏi kinh nghiệm pha chế, cách quản lý… là có một quán cà phê như ý muốn. Tuy nhiên, mọi điều không đơn giản là vậy, bạn phải tìm hiểu khu vực mình kinh doanh phù hợp với đối tượng khách hàng nào mới phục vụ. Ví dụ nơi văn phòng thì cần cà phê “hộp”, gần trường học cần cà phê sách, tầng lớp công nhân bình dân cần quán cà phia kiểu vỉa hè..v.v

2, Bán Hàng Online

Smartphone là một trong những thiết  bị nhỏ gọn giúp bạn có thể online Internet mọi lúc mọi nơi, chính vì vậy người người nhà nhà mua sắm thiết bị này để sử dụng để giải trí, mua hàng online rất thuận tiện. Cho nên, chính vì những thuận lợi về điện kiện trên bạn có thể phát huy tài năng bán hàng online để kiếm thu nhập khủng. Nói về kinh các loại hàng hóa như quần áo, đồ ăn, mỹ phẩm để phục vụ nhu cầu thiết thực của tất cả mọi người.

3, Mở Spa Làm Đẹp

Dạo gần đây, nhiều bạn trẻ đua nhau đi học các khóa spa được đào tạo từ các dịch vụ, trung tâm, cơ sở làm đẹp để am hiểu, trải nghiệm, nâng cao tay nghề bản thân và thực hiện mở spa làm chủ. Bởi nhu cầu làm đẹp ngày nay không còn quá xa lạ với mọi người, nên việc đến spa chăm sóc sắc đẹp hằng ngày hàng tuần sẽ giúp bạn tăng khoản thu nhập ổn định. Vì vậy, nếu bạn có tay nghề tốt, biết cách phục vụ khách hàng, vậy thì bạn hoàn toàn an tâm tiệm spa mình luôn đắt khách, kiếm thu nhập cao.

4, Mở Phòng Tập Yoga Dance

Nếu bạn cảm thấy mở spa chăm sóc sắc đẹp không phù hợp với khả năng của mình, vậy thì nên chọn mở phòng tập Yoga Dance. Hình thức kinh doanh này phù hợp với những người có nhu cầu chăm sóc sức khỏe bản thân mình. Vì thế việc mở phòng tập Yoga Dance sẽ giúp bạn lấy lại vóc dáng cơ thể săn chắc, có thể thư giải giải trí, giải tỏa streess qua những bài nhảy nhịp điệu sau ngày làm việc căng thẳng.

>>10 xu hướng kinh doanh buôn bán nhỏ trong 10 năm tiếp

5, Kinh Doanh Phụ Kiện Công Nghệ

Như các bạn biết đây, các thành tựu khoa học càng ngày càng phát triển, các loại máy móc, sản phẩm công nghệ như điện thoại, laptop, ipad,máy ảnh, ghi âm …đổi mới theo hướng tiện lợi – chất lượng liên tục, vì thế cứ sản phẩm nào mới nhất ra đời đều được mọi người truy lùng mua theo hot trend trào lưu. Cũng chính vậy nếu bạn kinh doanh các mặt hàng như phụ kiện công nghệ như dán laptop, điện thoại, kính cường lực, gậy tự sướng, sim di động, quạt tản nhiệt, tai phone, sạc dự phòng, ….sẽ rất thu hút nhiều khách hàng quan tâm và mua để đổi mới.

6, Làm Du Lịch

Việt Nam là nước đang phát triển có tiềm năng về du lịch rất cao. Chính vì vậy, đây là cơ hội tốt cho các bạn trẻ làm du lịch chính nơi mình đang sống. Nói về làm du lịch thì phải xem xét nơi bạn sinh sống có tiềm năng không, bạn có thể kinh doanh homestay nhà nghỉ cho khách du lịch, làm lộ trình tour cho khách tham quan các địa điểm nổi bật, kinh doanh đồ lưu niệm cho khách du lịch… Ngoài ra, nếu bạn có năng khiếu về ngoại ngữ thì nên đầu tư các thứ tiếng như Anh, Trung, Hàn, Nhật, Nga… để có thể làm phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch cho khách nước ngoài sẽ thu lại mức lương khủng sau mỗi tour.

7, Mở Mô Hình Trồng Rau Sạch

Nhiều người sẽ nghĩ nếu gắn bó làm nông nghiệp sẽ cực khổ thì hoàn toàn sai, vì ngày nay, nhiều người làm nông nghiệp đã áp dụng nhiều trang thiết bị hiện đại giảm sức lao động đạt được năng xuất cao. Đặc biệt, nếu người làm nông nghiệp đó đặt tiêu chí sản phẩm sạch sẽ được rất nhiều người chú ý, quan tâm, cơ hội đầu ra cao. Tuy nhiên, trong lĩnh vực nông nghiệp bao gồm rất nhiều loại hình, lời khuyên của tôi dành cho các bạn là nên mở mô hình trồng rau sạch qua phương pháp thủy canh hợp lý nhất. Bởi mỗi ngày, nguồn tiêu thụ rau tăng cao, hãy suy nghĩ và lựa chọn mô hình nông nghiệp phù hợp với sở thích, kinh nghiệm của bạn nhé.

8, Mở Cửa Hàng Mỹ Phẩm

Nhu cầu làm đẹp là hướng kinh doanh thú vị dành cho các bạn trẻ ngày nay, bởi dù nam hay nữ cũng cần xài mỹ phẩm, chăm sóc dưỡng da, trang điểm đi dự tiệc sự kiện. Chính vì thế, nếu bạn có số vốn lớn hãy đầu tư mở shop nhỏ kinh doanh mỹ phẩm, thực hiện các chiến thuật bán hàng online, marketing, cách liên kết khách hàng, tạo chương trình khuyến mãi để thu hút khách đông.

9, Mở Dịch Vụ Tư Vấn, Thiết Kế Sự Kiện Sinh Nhật, Party

Nếu bạn có khiếu thẩm mỹ biết thiết kế hãy lên ý tưởng cho nhiều mô hình backgroud, cách trang trí phòng tiệc sang trọng để có nhiều khách hàng. Bởi với 1 người, 1 công ty thì một năm có vô số các sự kiện diễn ra, vì vậy, thay vì mất thời gian thực hiện từng bước, cẩn thận từng chi tiết tốn thời gian thì nhờ luôn một đội ngũ tư vấn và thực hiện rất thuận tiện. Vì thế, xu hướng mở dịch vụ tư vấn, thiết kế sự kiện party, sinh nhật ngày nay đang rất có tiềm năng, xem xét mình có khả năng kinh doanh lĩnh vực này không nhé.

10, Kinh Doanh Dịch Vụ Thức Ăn Nhanh

Khi cuộc sống bộn bề, nhiều người không có thời gian để chuẩn bị các bữa ăn sáng, trưa, tối, cho nên chọn ra cửa hàng mua thức ăn nhanh sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Vì vậy, để đáp ứng điều kiện của khách hàng, hiện nay đã có nhiều cửa hàng thức ăn nhanh như cơm, gà rán, bún, phở… ra đời, bạn chỉ cần tốn tầm 5 phút là có một món ăn ngon tại cửa hàng hoặc có thể mang về.

11, Mở Các Lớp Học Kỹ Năng Sống

Bạn là người năng động, thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện, trại hè, các tour kỹ năng sống. Vậy thì hãy đúc lấy kinh nghiệm của bản thân mình mở các lớp kỹ năng sống dành cho các lứa tuổi thiếu nhu cấp 1-2-3 để trao dồi kinh nghiệm kỹ năng phản xạ, sinh tồn, ứng xử trong giao tiếp để phát triển cả về tư duy và năng lực bản thân.

12, Mở Cửa Hàng Rửa Xe, Dán Xe Máy Sạch – Đảm Bảo

Xe máy là phương tiện lưu thông chính của người Việt, chính vì vậy bạn nên nắm mấu chốt vấn đề này để nảy sinh ra ý tưởng mở cửa hàng rửa xe, dán xe máy sạch và đảm bảo. Cụ thể, bạn hãy đầu tư vị trí địa hình, không gian, kỹ thuật rửa xe thật chuyên nghiệp

13, Mở Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe

Ngoài việc phát triển sự nghiệp thì sức khỏe bản thân cũng được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, để có cơ thể khỏe mạnh thì không phải ai cũng biết mình cần gì, tiết chế nguồn thức ăn nào, tập luyện ra sao. Chính vì vậy, việc có một chuyên gia tư vấn theo sát tình trạng sức khỏe của bạn sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, tư tưởng thoải mái. Vì vậy, nếu bạn đang theo học ngành tâm lý, hay được trao dồi về kỹ năng tìm hiểu cơ thể chế độ dinh dưỡng thì hãy trao dồi cho mình thật nhiều kinh nghiệm để tự mở trung tâm tư vấn sức khỏe nhé.

14, Mở Xưởng May Áo Quần Sỉ

Thay vì nhập hàng sỉ tại các cửa hàng ôm lô qua nhiều trung gian bạn sẽ tốn rất nhiều khoản tiền vô lý, chính vì vậy, bạn nên mở xưởng may quần áo sỉ, thuê người làm, bạn chỉ việc tìm mẫu áo quần HOT, tìm mối khách hàng để có đầu ra vững chắc.

15, Bán Cây Cảnh Văn Phòng, Góc Học Tập – Cơ Quan

Ngày nay, mọi người có nhu hướng gần gũi với thiên nhiên nên cần tìm những loại cây cảnh trang trí tại văn phòng, góc học tập, cơ quan để hút bụi, làm cho không khí trong lành thoáng mát. Để thực hiện kinh doanh bán cây cảnh này bạn cần có số vốn nhất định, chăm chỉ siêng năng bón cây để có những chậu cây đẹp bán giá hấp dẫn.

Có rất nhiều hình thức kinh doanh, ý tưởng kinh doanh thú vị được nhiều bạn trẻ áp dụng và phát triển làm giàu cho mình. Cách này giúp bạn có nguồn thu nhập đầu vào rất cao, tuy nhiên cũng có sự may rủi nhiều đối với những kế hoạch không hay, không có hướng phát triển. Chính vì thế, lời khuyên bytuong.com dành cho bạn, nếu lần đầu kinh doanh thì cần phải thận trọng, biết chấp nhận thất bại nếu như làm sai và biết sửa lỗi sai lầm chứ không phải hụt hẫng vứt bỏ mọi thứ. Chúc các bạn có dự án kinh doanh hay và thực hiện thành công nhé!