Website của Bộ Y tế quá tải lượng truy cậpv

Nguyễn Thị Phương 31/01/2020
Website của Bộ Y tế quá tải lượng truy cậpv

Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế không thể truy cập được vào trưa ngày 31/1.

Khoảng 11h ngày 31/1, nhiều người nhận được thông báo lỗi "Không thể truy cập" khi vào trang web của Bộ Y tế tại địa chỉ http://moh.gov.vn/ từ máy tính và thiết bị di động.

"Tôi được người thân khuyến cáo nên vào web của Bộ Y tế để nắm được thông tin chính xác nhất về viêm phổi Vũ Hán, nhưng khi thử truy cập thì không được", Nguyễn Yến (Hà Nội) cho biết. 

Sự cố của website này khiến việc tiếp cận thông tin của nhiều người gặp khó khăn. Theo anh Tuấn Anh (Hà Nội), do mạng xã hội hiện nay xuất hiện quá nhiều luồng thông tin về dịch viêm phổi mà không biết thế nào là đúng, anh chọn cổng thông tin của Bộ Y tế làm nơi xác thực nguồn tin chính. 

"Cứ mỗi khi nghe được thông tin gì về dịch viêm phổi Vũ Hán tại Việt Nam, tôi lại lên trang web của Bộ Y tế để kiểm tra. Tuy nhiên trưa nay, việc truy cập vào trang web này khá khó khăn", anh Tuấn Anh chia sẻ. 

Việc truy cập và Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế bị gián đoạn vào trưa 31/1 - một ngày sau khi Việt Nam công bố có ba người nhiễm viêm phổi do virus nCoV. 

Việc truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế bị gián đoạn vào trưa 31/1 - một ngày sau khi Việt Nam công bố có ba người nhiễm viêm phổi do virus nCoV. 

Trao đổi với VnExpress, đại diện đơn vị vận hành website của Bộ Y tế cho biết lưu lượng truy cập vào website này tăng cao trong nhiều ngày qua và tăng mạnh vào sáng ngày 31/1, dẫn đến quá tải. 

Đơn vị này cho biết đang tiến hành khắc phục và sớm đưa việc truy cập trở lại bình thường.

Theo số liệu của SimilarWeb, Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế có lưu lượng truy cập trung bình khoảng 300 - 400 nghìn mỗi tháng. Trong thời điểm đầu năm 2020, lượng truy cập vào website này đã tăng gần 30%.